Câu chuyện du học

Gặp vị hiệu trưởng trẻ, đẹp trai và thành đạt

Đó là những ấn tượng đầu tiên về người đứng đầu hệ thống giáo dục Hanoi VIP School. Ngoài ra, nhiều người rất bất ngờ khi chàng trai trẻ này còn là Phó giám đốc Công ty Alpha Book và điều hành 2 công ty khác.

Cô gái Việt được 5 trường Mỹ mời học

Đó là Tôn Hà Anh, nữ sinh Việt Nam đang du học tại Trường THPT St. Andrew’s (Mỹ). Với thành tích xuất sắc của mình, cô đã được 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ mời nhập học, trong đó có Trường Harvard.

Mối quan hệ thầy-trò trong giảng đường nước ngoài

Mối quan hệ thầy-trò trong giảng đường nước ngoài không tự do, thoải mái theo kiểu 'thầy làm việc thầy, trò làm việc trò' như trong các bộ phim Mỹ được chiếu trước đây ở Việt Nam.

Du học sinh làm thêm: Con dao hai lưỡi

Đi làm thêm là một trong những mối quan tâm hàng đầu của nhiều du học sinh. Làm chui dễ kiếm việc, chịu khó “cày” sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng bất hợp pháp. Làm thêm trong trường vừa hợp pháp, vừa phù hợp nhưng việc ít người đông.

“Quy luật 7 cân” của nữ du học sinh Mỹ

Đây chỉ là kinh nghiệm nho nhỏ, một câu chuyện vẩn vơ của một nữ sinh du học Mỹ để làm yên lòng các em gái sắp bước vào con đường du học, cũng như các bậc phụ huynh thương con xa nhà.

Du học và những kinh nghiệm vàng

Hãy lắng nghe các du học sinh bật mí những kinh nghiệm nhé!