Du học Canada không cần chứng minh tài chính

Du học Canada luôn là niềm mơ ước của khá nhiều học sinh, tuy nhiên việc chứng minh tài chính khi đi du học Canada là một trở ngại lớn đối với sinh viên Việt Nam. Chính việc này cũng làm cản trở khá nhiều ước mơ du học của các học sinh Việt Nam.

Một tin rất vui đối với học sinh Việt Nam, ngày 26/2/2016 và 29/2/2016, Tổng Lãnh sự quán Canada tại TP. Hồ Chí Minh, Đại sứ quán Canada tại TP. Hà Nội, Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã nhóm họp và thông báo về chương trình Canada Express Study (CES). Chương trình CES được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank - Tổ chức tài chính đứng đầu tạiCanada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC).

Chương trình sẽ được áp dụng vào 01/03/2016 tại Việt Nam và là chương trình thử nghiệm với thời gian thử nghiệm kéo dài 18 tháng. Những hồ sơ áp dụng theo chương trình này sẽ được thuận lợi hơn trong hai yếu tố quan trọng là thời gian xét hồ sơ và không cần chứng minh tài chính.

Để du học theo chương trình CES cần điều kiện gì?

- Sinh viên cần đóng học phí trước 1 năm

- Mua giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ ngân hàng Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada

- Sinh viên đạt IELTS 5.0 và không kỹ năng nào dưới 4.5

Quy trình nộp hồ sơ:

- Nộp hồ sơ thị thực 60 ngày trước ngày nhập học

- Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực

Những trường nào được hưởng chương trình CES?

Các trường thuộc danh sách hưởng chương trình CES nằm ở khắp các bang tại Canada (có 36 trường và sẽ được cập nhập thêm) chính vì thế sinh viên hoàn toàn có thể chọn cho mình trường học phù hợp tại thành phố yêu thích của mình, theo thống kê qua thì:

- Alberta: 3 trường

- British Columbia: 13 trường

- Manitoba: 3 trường

- Ontario: 14 trường

- Saskatchewan: 1 trường

- New Brunwick: 1

( Danh sách các trường được hưởng hệ thống CES sẽ được cung cấp tại văn phòng Công ty Du học ELINK )

Tại sao phải mua chứng nhận đầu tư Đảm bảo (GIC) tại ngân hàng Scotiabank?

Ngân hàng Scotiabank là một trong những ngân hàng lớn nhất tại Canada, ngân hàng hỗ trợ học sinh trong việc đảm bảo chi phí sinh hoạt trong nằm đầu tiên, đây chính là một hình thức mở thay thế trong việc chứng minh tài chính du học phức tạp trước đây của học sinh.

( Chi tiết về việc mua Giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo sẽ được Công ty Du học ELINK hướng dẫn chi tiết )

Canada Express Study – Chương trình hỗ trợ hoàn hảo cho du học sinh Việt Nam:

Nguyên nhân chủ yếu việc không đạt Visa du học Canada là việc không chứng minh được tài chính, vì thế chương trình CES sẽ là một hướng đi mới cho việc thực hiện ước mơ du học Canada của học sinh Việt Nam. Ưu điểm nổi bật của CES:

Visa được xét nhanh chóng và ưu tiên

Không cần chứng minh tài chính

Như vậy hệ thống CES là rất thuận lợi cho du học sinh tuy nhiên các em vẫn có thể bị rớt visa nếu như không chuẩn bị cho mình lộ trình học cụ thể.

CÔNG TY DU HỌC ELINK .

Điện thoại: 024-3-7367805/ 024-2-2153682