Thay đổi cách tính sinh hoạt phí ở Úc

Bộ nhập cư và quốc tịch Úc (DIAC) tại Việt Nam vừa thông báo về sự điều chính mức chi phí dùng để chứng minh sinh hoạt phí khi sinh viên, học sinh tiến hành nộp hồ sơ du học.


Theo đó, luật di trú Úc đòi hỏi các sinh viên quốc tế chứng minh bằng chứng về nguồn tài chính hỗ trợ cho chi phí sinh hoạt và học tập tại Úc. Điều này đảm bảo cho sinh viên học tập tốt hơn, có một cuộc sống an toàn và thú vị hơn ở Úc.
Trong khi các sinh viên quốc tế có thể hỗ trợ cho nguồn thu nhập của mình bằng tiền kiếm được từ các công việc bán thời gian ở Úc thì việc yêu cầu về chi phí sinh hoạt sẽ giúp cho các sinh viên học tập thành công hơn bằng cách đảm bảo rằng họ không dựa vào các công việc như thế để đáp ứng cho mọi chi phí của mình ở Úc.
So với chi phí sinh hoạt trước đây là $12,000 đô la Úc một năm, sự thay đổi trong việc tăng chi phí sinh hoạt dựa theo luật di trú được sự chấp thuận toàn quyền sẽ có hiệu lực từ ngày 01 tháng 01 năm 2010. Theo luật mới này, tất cả các đương đơn xin thị thực du học Úc và các thành viên trong gia đình của họ phải thỏa mãn nguồn tài chính để đáp ứng yêu cầu về chi phí sinh hoạt như sau:

AU$ 18,000 một năm đối với sinh viên nộp đơn du học
AU$ 6,300 một năm đối với vợ/chồng của sinh viên
AU$ 3,600 một năm đối với người con đầu của sinh viên
AU$ 2,700 một năm đối với mỗi người con còn lại nếu có

Phải chứng minh được rằng nguồn tài chính dùng cho chi phí học tập ở Úc thật sự sẵn sàng cho họ trong suốt quá trình họ ở Úc.

Tại sao Chính Phủ lại đề nghị tăng chi phí sinh hoạt?

Chi phí sinh hoạt AU$12,000 một năm được hướng dẫn lần đầu vào năm 2001. Trong khi số tiền này được xem như là toàn bộ chi phí sinh hoạt tại Úc thì trên thực tế lại không đáp ứng đúng mức chi tiêu tại đây, điều này dẫn đến việc chi phí sẽ không đủ cho sinh viên sinh sống và học tập. Bằng cách tăng chi phí sinh hoạt, sinh viên sẽ được trang bị tốt hơn cho việc sinh hoạt và học tập.

AIE (Tổ chức giáo dục quốc tế Úc) ước tính và đề nghị số tiền AU$18,000 một năm sẽ phản ánh chính xác hơn chi phí sinh hoạt thực sự ở Úc. Tuy nhiên các sinh viên quốc tế được khuyến khích tìm hiểu và xem xét tùy hoàn cảnh riêng của mình trước khi đưa ra quyết định du học ở Úc.

 

Chi tiết lên hệ :

CÔNG TY DU HỌC ELINK .

VPGD: Số 107 - Ngõ Núi Trúc - Phố Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04-3-7367805/04-2-2153682

Fax: 04-3-7367447

Hotline: 0988.769.158

Email:  info@duhocelink.edu.vn

Website: www.duhocelink.com.vn

 

Có thể bạn quan tâm:

Logo đối tác