TẠI SAO CHỌN ĐI DU HỌC MỸ

Hệ thống giáo dục xuất sắc

Hệ thống đại học Mỹ được công nhận là là một hệ thống giáo dục xuất sắc nhất thế giới, với những chương trình giáo dục nổi bật gần như trong bất cứ ngành nào. Ở trình độ đại học (undergraduate), với những chương trình xuất sắc được giảng dạy cho các ngành truyền thống và cả cho các ngành chuyên môn. Ở trình độ cao học (graduate), sinh viên thường được cơ hội làm việc trực tiếp với một số những nhân tài của thế giới. Bằng cấp ở Mỹ được công nhận là xuất sắc ở khắp nơi trên thế giới.

Kỹ thuật tân tiến sát cạnh

Các trường đại học Mỹ rất tự hào là đứng hàng đầu trong kỹ thuật và kỹ thuật giảng dạy, và cung cấp cơ hội cho sinh viên họ với những dụng cụ và hổ trợ tốt nhất. Ngay như nếu bạn không học ngành liên quan trực tiếp đến kỹ thuật hay khoa học, bạn cũng sẽ có dịp tiếp thu các kỹ thuật tân tiến để trở nên tinh xảo trong nghề nghiệp với những kỹ thuật tân tiến nhất để thu thập và xử lý dữ kiện thông tin (to obtain and process information). Bạn sẽ có cơ hội ở trong môi trường được liên hệ với nhiều người cùng ngành nghề với bạn.

Cơ hội nghiên cứu và thực tập

Nếu bạn là một sinh viên theo học cao học, bạn có thể thu thập được kinh nghiệm quý báo về nghiên cứu hay giảng dạy và đồng thời được trả thù lao để trang trải một phần chi phí cho chương trình học của bạn. Với những kiến thức thực tiển và thực tập sẽ có lợi cho bạn trong nghề nghiệp trong tương lai. Và có thể sẽ cho bạn những cái nhìn sâu sắc về ngành nghề của bạn mà có thể sẽ không đạt được nếu chỉ qua các lớp học thuần túy. Sinh viên quốc tế là những thành phần nghiên cứu và giảng dạy có giá trị cao ở các đại học Mỹ bởi vì họ đem đến những tinh xảo nghề nghiệp và những suy nghĩ, những ý thức mới lạ đến phòng học và phòng thí nghiệm. Phần đông các chương trình cao học ở Mỹ nhận các sinh viên xuất sắc làm nghiên cứu viên (research assistant) hoặc giảng dạy (teaching assistant) trong trường

Cơ hội lựa chọn ngành nghề thích hợp

Hệ thống giáo dục đại học ở Mỹ tạo cho mỗi người mỗi cơ hội. Một ít các trường đại học Mỹ chú trọng vào sự giảng dạy rộng rải, một số trường khác chú trọng vào thực tế, có quan hệ với tinh xảo nghề nghiệp, và một số trường lại chuyên về lãnh vực kỹ thuật, nghệ thuật, hoặc khoa học xã hội. Do đó nếu bạn muốn tìm một trường đại học để học một ngành nào đó mà bạn rất thích thú, cho dù ngành đó ít người theo học hay thật chuyên môn, bạn vẫn có thể tìm đuợc một số trường ở Mỹ để lựa chọn.