Trường đại học nào ở Mỹ chấp nhận bằng tốt nghiệp ba năm của Úc

Chào anh chị tư vấn viên.

Em là sinh viên tốt nghiệp đại học ngành Quản trị kinh doanh tại trường RMIT của Úc tại Việt Nam. Em có nhu cầu học thạc sĩ tại Mỹ, nhưng đã liên hệ với nhiều trường thì được biết tại Mỹ không chấp nhận bằng đại học 3 năm. Vậy anh chị có thể tư vấn cho em trường nào ở Mỹ chấp nhận bằng ĐH của Úc, cụ thể thời gian học và chi phí như thế nào ạ?

Chào em, cảm ơn em đã liên lạc với Công ty Du học ELINK. Công ty xin giải đáp thắc mắc của em như sau:

“Có bằng tốt nghiệp đại học của Úc có đi Mỹ được không?” là thắc mắc của hầu hết các bạn sinh viên trường đại học RMIT đang muốn làm hồ sơ học lên bậc Thạc sĩ tại Mỹ. Đúng là hầu hết các trường ĐH ở Mỹ đều không chấp nhận bằng ĐH 3 năm của Úc. Họ cho rằng 3 năm học thì chưa đủ số lượng học trình yêu cầu để học tiếp lên chương trình Thạc sĩ. Điều này rất thiệt thòi cho các bạn có bằng tốt nghiệp đại học của Úc mà muốn học lên cao tại Mỹ phải không?

Một trong số những trường đại học tốt nhất tại Virginia, Hoa Kỳ đang offer chương trình học cực kỳ phù hợp cho các em muốn lấy bằng Thạc sĩ Quản lý (Master of Science in Management), đó là Graduate Bridge Program của trường George Mason University. Đây là chương trình Pathway được thiết kế đặc biệt dành riêng cho các bạn có bằng Đại học 3 năm hoặc mới có đủ 90 đơn vị học trình.

-         Thời gian học: 1 năm (2 kỳ)

-         Số tín chỉ tích lũy được: 6 tín chỉ.

-         Yêu cầu đầu vào:

• Điểm trung bình tốt nghiệp GPA 2.75 trở lên
  • IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 85 hoặc hoàn thành Level 6 chương trình tiếng Anh tại trường.

Sinh viên vừa hoàn thiện kiến thức chuyên ngành, vừa nâng cao khả năng tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng viết.

Sinh viên hoàn tất Graduate Bridge Program sẽ tiếp tục chuyển tiếp vào khóa dự bị Thạc sĩ (Graduate Pathway) tương đương với năm 1 của chương trình Thạc sĩ và có cơ hội nhận học bổng từ $1,000 – 5,000.

Đôi nét về trường George Mason University:

Đại học Georre Mason (GMU) là một trong những trường đại học tốt nhất của bang Virginia, chỉ cách trung tâm Washington D.C khoảng 45 phút đi tàu. Trường hiện có gần 34.000 sinh viên, trong đó có hơn 2.000 sinh viên quốc tế theo học hơn 200 chương trình đào tạo. Tỉ lệ sinh viên/ giảng viên:  16:1

Những xếp hạng “đáng nể” của George Mason University:

• Top 59 trường tốt nhất thế giới được thành lập dưới 5 năm (Times Higher Education, 2013)
  • Top 72 các trường đại học công lập hàng đầu nước Mỹ (U.S,News & World Report, 2014)
  • Xếp hạng 176 thế giới và 78 nước Mỹ (Academic Ranking of Worldwide Universities, 2012)
  • Hạng 6 đại học có triển vọng, Top 50 trường luật tại Mỹ (U.S. News & World Report 2013)
  • Hạng 72 Mỹ về chất lượng đào tạo và mức chi tiêu hợp lý (Kiplinger’s 2014)