GREEN RIVER COMMUNITY COLLEGE

Trường cao đẳng cộng đồng Green River là trường cao đẳng công lập hệ 2 năm và được chính phủ công nhận, nằm ở thành phố Auburn, bang Washington, chỉ cách thành phố sầm uất Seattle 35 phút đi tàu. Hiện nay có 9.000 học sinh, sinh viên đang học tập tại trường Green River, trong đó có 400 em học sinh quốc tế đến từ hơn 30 nước trên thế giới. Trường có khuôn viên tươi đẹp, an toàn, khu học xá hiện đại. Học sinh sẽ được học trong những lớp có sĩ số nhỏ, giáo viên nhiệt tình và thân thiện. Học phí của trường thấp hơn so với các trường trong bang mà chất lượng hoàn toàn đảm bảo để sinh viên có thể chuyển tiếp vào 2 năm cuối các trường đại học của Mỹ.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC: 3 chương trình đào tạo chính

1. Chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu (IESL)
Cung cấp cho học sinh vốn tiếng Anh phong phú để chuẩn bị cho chương trình học thuật hệ Cao đẳng và Đại học. Học sinh sẽ được đào tạo theo 5 mức từ căn bản đến nâng cao với 20 giờ học có hướng dẫn/tuần, học các môn Ngữ pháp, viết, đọc, Giao tiếp và học thi TOEFL ( 3 tháng/ 1 trình độ).
Tốt nghiệp chương trình IESL các em có thể đạt yêu cầu về Tiếngü Anh để được chấp nhận vào khoá học Hàn lâm của trường Green River mà không cần đến điểm thi TOEFL.

2. Chương trình cấp bằng kép lớp 12 và cao đẳng cộng đồng:
Học sinh đăng ký học các môn học ở trình độ cao đẳng để lấy bằng tốt nghiệp phổ thông Washington cùng thời gian với lấy bằng cao đẳng cộng đồng. Các em có thể đăng ký thêm vào chương trình chuyển tiếp Đại học hay đăng ký học riêng hai năm chương trình Liên kết về môn Nghệ thuật hoặc Khoa học, cũng như các Chứng chỉ ngắn hạn về Công nghệ hàng không, Truyền thông, Kinh doanh Quốc tế, Giao tiếp và nhiều môn học khác.
3. Chương trình chuyển tiếp đại học:
Học sinh sẽ học 2 năm đầu của chương trình đại học tại trường Green River với sự giúp đỡ nhiệt tình của các giáo viên. Sau đó học sinh sẽ học tiếp năm thứ 3, 4 tại một trường đại học của Mỹ để lấy bằng cử nhân
Học sinh của trường sau khi tốt nghiệp được tiếp nhận vào các trường: Đại học Washington, Đại học Seattle, ĐH Purdue, ĐH Indiana, ĐH Michigan, ĐH Nam California, ĐH Winconsin và rất nhiều trường nổi tiếng khác.
Các môn học chuyển tiếp gồm: Mỹ thuật/ Thiết kế, Kinh doanh, Khoa học y tế, Khoa học vi tính, Chế tạo…
Trường dành một số suất học bổng cho sinh viên quốc tế, hãy đăng ký ngay khi kết thúc kỳ học đầu tiên tại Green River.
Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ tận tình từ phía trung tâm hỗ trợ sinh viên của trường, trong đó có một tuần học định hướng với các hoạt động như cắm trại và du lịch đến Seattle. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ trong trường, chơi thể thao, hoà nhạc, tham gia hội sinh viên hoặc có thể đi trượt tuyết, cắm trại, bơi thuyền hay du ngoạn đến Canada vào các ngày nghỉ cuối tuần.

Yêu cầu nhập học:
- Học sinh phải 16 tuổi khi nhập học tại trường đối với chương trình cấp bằng kép hoặc tốt nghiệp lớp 12 đối với chương trình chuyển tiếp đại học.
- Không yêu cầu điểm TOEFL đối với học sinh đăng ký học tiếng Anh chuyên sâu, riêng với hệ cấp bằng kép và chuyển tiếp đại học cần chứng chỉ TOEFL 500.

CHI PHÍ

Tính theo kỳ học (3 tháng)
Học phí: 2.551 USD
Phí khác: 103 USD
Phí sinh hoạt: 2.186 USD
Sách: 200 USD
Tổng chi phí: 5.040 USD

Tính theo năm học (9 tháng)
Học phí: 7.653 USD
Phí khác: 309 USD
Phí sinh hoạt: 6.558 USD
Sách: 600 USD
Tổng chi phí: 15.120 USD

Giấy tờ cần nộp như sau:
- Đơn xin học theo mẫu của trường
- Bảng điểm cấp 3
- Copy hộ chiếu trang có ảnh
- Chứng chỉ Toefl 500/ 173.
- Giấy xác nhận của ngân hàng đủ tiền cho 1 năm học tại GRCC.
- Phí đăng ký không hoàn lại: 50 USD
- Phí đăng ký nhà ở: 200 USD không hoàn lại