Du học hè Mỹ 2015

 

 1. Tất cả học sinh tham gia chương trình du học hè tại Mỹ cần tập kết đúng ngày giờ tại địa điểm như đã thông báo và tuyệt đối nghe theo sự hướng dẫn, sắp xếp của người dẫn đoàn trong suốt hành trình.
 2. Đi học đầy đủ, đúng giờ, nghiêm chỉnh chấp hành mọi nội quy tại lớp học và nơi ở.
 3. Ăn uống đúng giờ, đầy đủ các bữa. Trong các bữa ăn tự chọn bên ngoài, học sinh cần lấy hoá đơn và nộp cho người dẫn đoàn. Nếu học sinh không lấy hóa đơn, người dẫn đoàn sẽ đưa học sinh đi ăn các bữa sau.
 4. Luôn đeo thẻ Du học hè khi đi ra ngoài. Nếu mất thẻ phải báo cho người dẫn đoàn ngay để làm thẻ mới, phí làm thẻ 5 USD. (Người dẫn đoàn kiểm tra thẻ hàng ngày).
 5. Luôn nhớ giữ chìa khoá phòng cẩn thận. Nhớ gửi lại chìa khóa phòng cho lễ tân hoặc chủ nhà ngay trước khi rời khỏi nơi ở. Mất chìa khóa sẽ phải trả phí làm lại chìa mới ( khoảng 10 USD).
 6. Luôn đi theo nhóm, ít nhất là 3 người và bám sát nhau theo người dẫn đoàn trong lúc đi chơi.
 7. Giữ phòng ở gọn gàng, ngăn nắp, giày dép để ngoài cửa phòng, Không ăn uống trong phòng ngủ
 8. Thông thường quy định giặt quần áo 1 hoặc 2 lần/1 tuần. Quần áo bẩn để đúng nơi người dẫn đoàn quy định để chờ giặt. Khẩn trương lấy khi quần áo đã được giặt sạch, khô. Quần áo phai màu, chất lượng kém, không đánh số do đoàn cung cấp sẽ không được nhận giặt.
 9. Sống hòa nhập, thân thiện và thích nghi với gia đình bản xứ hoặc ký túc xá. Hãy hỏi chủ nhà Hoặc lễ tân cách sử dụng đồ đạc trong nhà như:  Tivi, tủ lạnh ,máy giặt, máy sấy và luôn cẩn thận. Nếu làm hỏng vỡ..vv học sinh phải trả tiền đền bù.
 10. Học sinh cần tự bảo quản tư trang, tiền bạc …vv cẩn thận tránh xảy ra bỏ quên, mất. Học sinh có thể đăng ký gửi tiền và đồ đạc có giá trị cho người dẫn đoàn giữ hộ.
 11. Để tránh xảy ra mất đoàn kết, các học sinh không cho nhau vay tiền và mượn đồ.
 12. Học sinh cần thông báo với người dẫn đoàn khi cảm thấy mệt hay ốm để được hỗ trợ chăm sóc.
 13. Trong trường hợp học sinh muốn đi riêng cùng người nhà, Bố Mẹ học sinh hoặc Công ty có trách nhiệm xin phép người phụ trách bằng email. Người đón cần xuất trình giấy tờ tuỳ thân, khai và ký tên vào giấy xin phép. Trưởng hoặc phó đoàn có toàn quyền từ chối mà không cần nêu lý do.
 14. Chấp hành nghiêm tất cả các nội quy, luật pháp của Việt Nam và nước sở tại (*).
 15. Học sinh không được phép bỏ đoàn đi riêng, nếu học sinh vi phạm sẽ tự chịu trách nhiệm (*).
 16. Nghiêm cấm đùa nghịch, chạy lung tung, tách rời toàn đoàn, phát ngôn bừa bãi tại sân bay. Chấp hành nghiêm chỉnh nội quy hàng không (*).
 17. Không mang quá 5000 USD khi xuất cảnh khỏi VN (*).
 18. Nghiêm cấm ăn uống, hút thuốc lá trên các phương tiện giao thông (Xe buýt, xe điện…vv) (*).
 19. Để tránh đi lạc hoặc mất tập trung sự chỉ dẫn của người dẫn đoàn,  để ý tín hiệu giao thông, học sinh không được phép nghe nhạc, chơi điện tử trong khi đi dã ngoại, khi sang đường…
 20. Nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ, đi đúng theo hiệu lệnh đèn xanh, đỏ và biển báo giao thông trong suốt hành trình. Khi qua đường phải nhìn kỹ cả 2 chiều bên trái và bên phải. Nghiêm cấm việc chạy băng qua đường, vượt đèn đỏ, đi dưới lòng đường. Khi đèn dành cho người đi bộ đã nhấp nháy chuẩn bị chuyển sang đèn đỏ học sinh phải dừng lại chờ đèn xanh mới. Nếu đang đi qua đến giữa đường cần khẩn trương đi nhanh qua (*).
 21. Nghiêm cấm hái hoa, bẻ cành, vứt rác lung tung. (*).
 22. Nghiêm cấm bơi lội khi không có sự đồng ý và giám sát của người dẫn đoàn. Phải mặc đầy đủ các thiết bị bảo vệ khi chơi thể thao (áo phao, bảo hiểm…vv) do người dẫn đoàn cung cấp (*).
 23. Nghiêm cấm chửi bậy, nói xấu, cãi, đánh nhau. Cờ bạc, ăn cắp, uống rượu và sử dụng các chất kích thích, gây nghiện, ma tuý. Người vi phạm sẽ bị giao cho cảnh sát xử lý (*).
 24. Nghiêm cấm học sinh Nam ngủ trong phòng của học sinh Nữ và ngược lại (*).
 25. Nghiêm cấm nghịch và sử dụng sai quy định các trang thiết bị công cộng (thang máy…vv) (*).

Vi phạm các điều thông thường:

 • Lần đầu: nhắc nhở
 • Lần thứ hai: cảnh cáo và viết bản kiểm điểm và thông báo về Công ty và gia đình.
 • Tới lần thứ ba: thông báo về Công ty và gia đình và không được tham gia chương trình 02 ngày (ở nhà cùng người giám sát).
 • Vi phạm các điều nghiêm cấm: có đánh dấu (*)
 • Lần đầu: Thông báo về Công ty và gia đình và không được tham gia chương trình 02 ngày (ở nhà cùng người giám sát).
 • Lần thứ hai: Học sinh sẽ không được tham gia chương trình và phải trở về Việt Nam
 • Học sinh phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và đền bù tất cả những thiệt hại mà mình đã gây ra.

Xin cám ơn và chúc các em một kỳ nghỉ hè bổ ích, lý thú!

 

Chi tiết lên hệ :

CÔNG TY DU HỌC ELINK .

VPGD: Số 107 - Ngõ Núi Trúc - Phố Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04-3-7367805/04-2-2153682

Fax: 04-3-7367447

Hotline: 0988.769.158

Email:  info@duhocelink.edu.vn

Website: www.duhocelink.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Logo đối tác