Du học nghề ở Úc – Visa ưu tiên không chứng minh tài chính

 

Ngày 23/11/2014, Bộ Di trú và Biên phòng Úc đã đưa ra thông báo về những thay đổi quan trọng đối với chính sách visa cho sinh viên quốc tế. Theo đó, Úc tiếp tục duy trì chính sách visa ưu tiên (không yêu cầu chứng chỉ IELTS, không yêu cầu chứng minh tài chính) đối với bậc đại học, sau đại học và mở rộng chính sách này đối với các chương trình học nghề.

Một số điểm chính trong chính sách này như sau:

Thứ nhất, du học sinh đăng ký gói khoá học, có khoá học chính dưới đây sẽ được áp dụng chính sách visa ưu tiên, không cần cung cấp chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh thu nhập:

  •  Higher Education Diploma và Advanced Diploma – Cao đẳng nâng cao
  •  Bachelor – Cử nhân
  •  Master Coursework – Thạc sĩ tín chỉ
  •  Non-award university student exchange program
  •  Non-award study abroad program

Ví dụ các du học sinh học theo lộ trình: Tiếng Anh + Cao đẳng/Tiếng Anh + Dự bị + Đại học/Tiếng Anh + Dự bị thạc sĩ + Thạc sĩ….cũng được áp dụng chính sách visa như trên.

Thứ hai, các chương trình học nêu trên chỉ được xét theo diện visa ưu tiên khi được cung cấp bởi 115 trường và đối tác có trong danh sách được quy định.

Chi tiết quý vị có thể xem tại link: http://www.comlaw.gov.au/Details/F2014L01511

Theo Bộ Di trú và biên phòng Úc, số lượng sinh viên quốc tế du học Úc tăng hơn 27% trong nămzt Nam có hơn 26.000 du học sinh đang theo học tại đây, chỉ sau Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Với những thay đổi tích cực về chính sách visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc, đây là cơ hội để du học sinh Việt Nam được lựa chọn các chương trình có tính thực hành cao, học phí rẻ, thời gian học ngắn. Sau khi kết thúc chương trình học nghề, du học sinh có thể lựa chọn tiếp tục học chương trình bậc cao hơn hoặc tham gia ngay vào thị trường lao động tại Việt Nam và Úc.

 

Nếu tham gia vào thị trường lao động tại Úc, du học sinh có thể tham gia nhiều chương trình nhập cư của nước này, trong đó nổi bật là định cư diện tay nghề độc lập. Các nghề nghiệp có thể nộp hồ sơ định cư theo chương trình này, quý vị có thể xem chi tiết tại link:

http://www.immi.gov.au/Work/Pages/skilled-occupations-lists/sol.aspx

Quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên quan tâm liên hệ với Công ty Du học ELINK để được tư vấn chi tiết về du học, chính sách visa và các cơ hội học tập, làm việc, nhập cư tại Úc, chương trình Hỗ trợ du học.

 

Chi tiết lên hệ :

CÔNG TY DU HỌC ELINK .

VPGD: Số 107 - Ngõ Núi Trúc - Phố Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04-3-7367805/04-2-2153682

Fax: 04-3-7367447

Hotline: 0988.769.158

Email:  info@duhocelink.edu.vn

Website: www.duhocelink.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Logo đối tác