Học bổng Ausaid - dễ hay khó?


Khi nói đến học bổng Ausaid chắc hẳn không ít người sẽ nghĩ đến các cơ quan nhà nước ưu tiên như Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước, Thông Tấn xã Việt Nam... Quả thật là đối với khối Ưu tiên này thì dường như việc xin học bổng trở nên ‘dễ thở’ hơn khối Mở.

Ausaid cho khối Mở.

Những doanh nghiệp và các cơ quan nằm ngoài khối Ưu tiên được gọi là "khối mở".

Linh - một nhân viên của Bộ Tài chính đã trúng tuyển học bổng Ausaid năm 2009 cho biết số lượng học bổng sẽ được phân bổ theo chỉ tiêu về các vụ trực thuộc Bộ và tùy theo năng lực mà các nhân viên sẽ được chọn để đăng ký. Điều này đồng nghĩa với việc cơ hội giành được học bổng cho người được chọn lên đến 100% trừ phi người đó bị trường đại học của Úc từ chối vì không đủ điều kiện khi xin học.

Một trong những ưu điểm mà các thí sinh thuộc khối Ưu tiên có được so với khối Mở là họ làm việc trong các cơ quan quản lý nhà nước mà một trong hai lĩnh vực phát triển then chốt của chương trình hợp tác phát triển Việt Nam-Úc cũng là Quản lý Nhà nước.

Năm 2009, Chương trình học bổng phát triển Úc (ADS) vẫn dành phần lớn số học bổng Ausaid cho thí sinh thuộc khối Mở. Mặc dù không làm việc trong những lĩnh vực được ưu tiên nhưng liệu các thí sinh của khối Mở có phải ‘đấu đá’ gay gắt và gặp nhiều khó khăn khi xin học bổng hay không?

Cánh cửa vẫn mở rộng

Một sinh viên hiện đang học thạc sỹ kinh tế cho biết trước khi xin học bổng Ausaid cô có tâm lý rất e ngại vì nghĩ rằng mình không thuộc khối Ưu tiên nên chắc sẽ rất khó. Tuy nhiên sau đó cô vẫn quyết tâm thử sức và kết quả là cô đã giành được một suất vào học tại trường đại học danh tiếng Monash - niềm ao ước bấy lâu của cô. Cô chia sẻ kinh nghiệm của mình: “Cứ thử, nếu không thành công thì cũng có thêm kinh nghiệm cho những lần sau. Theo tớ, học bổng Ausaid cũng không quá khó như mọi người thường nghĩ đâu!”.

Học bổng Ausaid cho khối doanh nghiệp - khó hay dễ? Câu trả lời tùy thuộc vào khả năng của từng người. Nếu bạn có đủ kinh nghiệm làm việc cần thiết cộng với khả năng tiếng Anh tốt và một ước mơ được đi ra thế giới thì tại sao lại không thử sức?

 

Chi tiết liên hệ :

CÔNG TY DU HỌC ELINK .

VPGD: Số 107 - Ngõ Núi Trúc - Phố Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04-3-7367805/04-2-2153682

Fax: 04-3-7367447

Hotline: 0988.769.158

Email:  info@duhocelink.edu.vn

Website: www.duhocelink.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Logo đối tác