Melbourne – thành phố đứng thứ 2 trên thế giới cho sinh viên năm 2015

Paris đứng đầu trong danh sách các thành phố tốt nhất cho sinh viên trên thế giới, theo xếp hạng của QS Best Student Cities list 2015.

Bảng xếp hạng được dựa trên các thông tin về trường đại học, điều kiện sống, lối sống, triển vọng nghề nghiệp và cộng đồng sinh viên, … Đây là những tiêu chí phù hợp với Quacquarelli Symonds (QS), tổ chức công bố bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới hàng năm.

Để được xếp hạng, mỗi thành phố phải có dân số hơn 250.000 người và có ít nhất hai trường  nằm trong bảng xếp hạng theo QS.

Có 6 thành phố của Australia lọt vào top 50 trong năm nay. Melbourne được xếp hạng cao nhất, trong khi Sydney đứng vị trí thứ tư và Perth giảm 8 bậc lên 38.

Có 29 quốc gia đại diện trong 50 thành phố hàng đầu. Châu Âu tự hào có 20 thành phố, Bắc Mỹ 12, Châu Á 9, Châu Đại Dương 7 và Nam Mỹ 2.
Top 10 thành phố tốt  nhất cho sinh viên năm 2015:

1. Paris
2. Melbourne