Điều kiện tiếng anh để du học Anh

Đó là những câu hỏi mà Bộ phận Tư vấn du học Anh của chúng tôi nhận được nhiều từ bạn sinh viên. Dưới đây là những giải đáp chung của chúng tôi tới các bạn.

1. Yêu cầu tiếng anh đối với các bậc học:

- Dự bị (A levels, Foundation): IELTS 5.0 – 5.5

- Cao đẳng (Diploma, Higher National Diploma): IELTS 5.5 – 6.0

- Đai học: IELTS 6.0

- Thạc sĩ: IELTS 6.5. Tuy nhiên, cũng có trường yêu cầu thấp hơn (ielts 6.0) hoặc có chuyên ngành yêu cầu cao hơn (ielts 7.0)

Tuy nhiên chưa có đủ điểm này, các bạn có vẫn có thể sang Anh học 1 khóa tiếng anh trước khi vào học khóa chính. Hầu hết các trường của Anh đều cung cấp khóa học tiếng anh cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt với các bạn đăng ký khóa học Cử nhân hoặc Thạc sĩ, các trường đại học của Anh thường cung cấp khóa Pre – Sessional English từ 4 – 12 tuần, tạo điều kiện cho các bạn chưa có đủ điểm tiếng anh vào học sau đó chuyển tiếp lên khóa học đăng ký mà không cần phải thi lại điểm IETLS.

2. Sinh viên có cần điểm tiếng Anh khi làm hồ sơ?

Theo yêu cầu hiện nay của Cục biên giới Anh (UK Border), sinh viên muốn đăng ký học tại Anh phải có trình độ tiếng anh nhất định. Cụ thể như sau:

-          Các khóa học dự bị: tối thiểu IETLS 4.5

-          Cao đẳng, Đại học, sau đại học: tối thiểu IELTS 5.5

Có nghĩa là các bạn phải có điểm tiếng anh tối thiểu này, thì mới có thể xin thư mời trọn gói cho khóa tiếng anh + khóa học chính (Dự bị, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ…). Trong trường hợp này, visa du học Anhcủa các bạn sẽ thuộc diện Tier 4.

Trong trường hợp không có điểm ietls hoặc không đạt được điểm ielts trên, các bạn có sẽ chỉ có thể đăng ký khóa học tiếng anh và visa của các bạn sẽ thuộc diện student visitor.

3. Trường hợp nào được miễn chứng chỉ IELTS?

Du học sinh sẽ được miễn chứng chỉ IELTS nếu có bằng cấp tương đương với bằng Cử nhân của Anh trở lên và được giảng dạy bằng tiếng anh.

Hy vọng những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ về yêu cầu tiếng anh để xin học và xin visa du học Anh, cũng như có kế hoạch học tiếng anh để chuẩn bị cho kế hoạch du học của mình.

Cần thêm bất cứ thông tin gì về du học Anh, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

Chúc các bạn thành công.

 

Chi tiết lên hệ :

CÔNG TY DU HỌC ELINK .

VPGD: Số 107 - Ngõ Núi Trúc - Phố Giang Văn Minh – Ba Đình – Hà Nội

Điện thoại: 04-3-7367805/04-2-2153682

Fax: 04-3-7367447

Hotline: 0988.769.158

Email:  info@duhocelink.edu.vn

Website: www.duhocelink.com.vn

Có thể bạn quan tâm:

Logo đối tác