Du học Nhật Bản – Trường Cao đẳng Kinh doanh Okayama

Trường cao đẳng kinh doanh OKAYAMA ra đời từ năm 1983 tại thành phố Okayama, thuộc miền trung Nhật Bản. Đây là thành phố công nghiệp lớn nhất tỉnh Okayama. Thành phố Okayama cũng được biết đến là thành phố của du lịch. Hằng năm có 4 mùa sinh động, cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cùng khí hậu ôn hòa, ít thiên tai, được mệnh danh là “xứ sở của nắng”. Ngoài ra còn có nhiều nơi tham quan như Vườn Korakuen-một trong 3 vườn Nhật lớn và nổi tiếng.

Trường đào tạo đa dạng ngành nghề ở cả bậc Dự bị và Cao đẳng. Ngoài ra, trường còn liên kết với Trường đào tạo nghề Okayama Beauty Mode. Năm 2002, trường bắt đầu mở Khoa tiếng Nhật và tiếp nhận du học sinh.

Thế mạnh của trường là chuyên luyện thi đầu vào cho bậc Đại học và Thạc sĩ. Sau mỗi khóa học, những sinh viên đạt thành tích cao và đậu vào các trường công lập, tư thục khó, sẽ có cơ hội nhận được học bổng. Trường có cơ sở vật chất, các trang thiết bị hiện đại, ký túc xá lớn, đẹp và tiện nghi.

Chính vì những lợi thế này, hàng năm trường không chỉ thu hút được sinh viên trong nước mà còn rất đông lượng sinh viên nước ngoài tới du hoc Nhật Bản.

1. Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo tại trường đa dạng về ngành nghề để các bạn có thể cân nhắc và lựa chọn như:

Khóa học Dự bị tiếng Nhật

Khóa học nhằm ôn luyện cho học sinh tham gia thi vào các trường đại học công lập, tư lập nổi tiếng của Nhật; hoặc các học viên thi cao học; hay các bạn muốn nâng cao trình độ tiếng Nhật phục vụ cho công việc.

Hệ cao đẳng

• Kinh doanh tổng hợp
  • Thiết kế thời trang
  • Thiết kế Website và phim hoạt hình
  • Thú y
  • Quản lý thông tin y tế
  • Y khoa
  • Tổ chức sự kiện
  • Nghệ thuật làm bánh
  • Tiếng Anh

2. Chi phí khi theo học tại trường

Kỳ khai giảng: Tháng 4 và tháng 10

Bảng chi phí du học Nhật Bản tại trường Okayama

Các khoản phí Chi phí (Đơn vị: Yên)
Phí nhập học 50.000 (Bao gồm phí nhập học, phí khám sức khỏe và tiền bảo hiểm sức khỏe)
Học phí 630.000/năm
Phí đăng ký ký túc xá 30.000
Phí đặt cọc ký túc xá 30.000 (Được trả lại một phần nếu không ở KTX)
Phí ký túc xá 90.000/6 tháng
Phí ga, điện, nước 51.000/6 tháng
Tổng cộng:  821.000

Một số chi phí khác

- Ăn uống

Phần lớn sinh viên chọn hình thức mua thức ăn sau đó chế biến tại nhà để cắt giảm chi phí. Tuy nhiên tại Nhật cũng có những cửa hàng với giá cả phải chăng giúp sinh viên có thể tiết kiệm thời gian để làm những công việc khác.

- Về đi lại

Thông thường thì sinh viên có thể đi bộ, xe đạp hay xe buýt bởi vì khoảng cách từ chỗ ở đến trường sẽ rất gần. Do đó, sinh viên hầu như không tốn hoặc tốn rất ít cho việc di chuyển tại Nhật.

3. Thông tin về học bổng

• Học bổng 50.000 – 600.000 Yên cho sinh viên của trường thi đậu vào trường đại học, cao học công lập.
  • Học bổng 50.000 – 250.000 Yên học phí cho sinh viên ưu tú khi nộp hồ sơ nhập học tại trường.
  • Học bổng JASSO 48.000 Yên/tháng cho sinh viên có kết quả học tập tốt tại trường.

Công ty Du học ELINK triển khai chương trình ưu đãi cho sinh viên nộp hồ sơ học bổng tại ELINK:

-          Miễn phí tư vấn du học Nhật Bản

-          Miễn phí dịch thuật công chứng hồ sơ

-          Miễn lệ phí chứng minh tài chính

-          Miễn phí luyện phỏng vấn visa du học Nhật Bản